Chúng tôi hợp tác và kết nối, vì những mối quan hệ đối tác lâu dài và bền vững.
Chúng tôi thiết kế dịch vụ "may -đo" đặc biệt, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của Bạn.
Hãy gặp chúng tôi,
và bạn sẽ thấy SỰ KHÁC BIỆT.

Doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

Theo thông tin từ Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM, đơn vị sẽ tổ chức Diễn đàn xuất khẩu năm 2016 với chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” trong tháng 11 này nhằm cung cấp thông tin mới cập nhật, những cách thức và giải pháp hữu hiệu để nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp xuất khẩu tại các thị trường xuất khẩu trọng điểm.

Sản xuất tại Samsung Việt Nam. Ảnh Internet.


Tại diễn đàn, ông Herb Corchan- Chủ tịch AMCHAM (Hoa Kỳ) sẽ giới thiệu các nội dung về việc thuận lợi hóa thương mại. Tiếp sau đó là phần trình bày của các chuyên gia kinh tế Việt Nam giới thiệu cho các doanh nghiệp về chuỗi cung ứng toàn cầu, đánh giá về khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam. 

Các chuyên gia kinh tế Hoa Kỳ sẽ giới thiệu cách tiếp cận một số chuỗi cung ứng tích hợp tiên tiến trên thế giới. Đại diện Walmart lần đầu tiên trình bày các tiêu chí kỹ thuật, quy định thu mua sản phẩm nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam thêm kinh nghiệm khi đưa hàng vào hệ thống siêu thị lớn nhất thế giới này.

Phần thảo luận giữa các các chuyên gia bao gồm các chuyên gia kinh tế Việt Nam và Mỹ, John Nguyễn- Giám đốc DI Central Việt Nam và ông Emmanuele -Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương của Duns and Bradstreet. DI Central là đơn vị cấp EDI (hệ thống trao đổi dữ liệu điện tử) và Duns and Bradstreet là đơn vị cấp mã số DUNS. EDI và DUNS là hai yếu tố cần thiết khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Sau phiên thảo luận là phần tư vấn chuyên sâu của các chuyên gia kinh tế Hoa Kỳ với các doanh nghiệp Việt Nam, việc tư vấn này được thực hiện trên tất cả lĩnh vực, tuy nhiên nếu muốn tư vấn cụ thể hơn, các doanh nghiệp có thể làm việc với các chuyên gia này sau diễn đàn. 
Diễn đàn xuất khẩu 2016 sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị White Palace, Số 194, Hoàng Văn Thụ, P.9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM vào sáng 25-11-2016. 

 

Lê Thu

 

 


 

 

Tin tức liên quan

Bảo mật thông tin trong Hoà giải thương mại

Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà tới Canada theo diện Thường trú nhân

Sẽ đánh thuế 1% của giá chuyển nhượng khi M&A

Những điều cần lưu ý khi xuất hàng sang Mỹ

Đất và tiền

Thị trường thực phẩm, giải khát thu hút doanh nghiệp ngoại

Mở rộng thu thuế tài sản vì người Việt đang giàu nhanh?

Phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao thông giữa đường Phạm Hùng với đường nối với đường Lê Đức Thọ

Không sống ở Việt Nam, sao bắt đóng quỹ hưu trí, tử tuất?

Sáu xu hướng tiêu dùng trong ngành thực phẩm toàn cầu

Năm hộ dân kêu cứu vì bị bịt kín lối đi

Tăng phí bảo hiểm y tế sao cho đồng thuận